Hoạt động dịch vụ cứu nguồn thu cho Ngân hàng Việt Nam
Theo khảo sát của Vụ Dự báo thống kê NHNN, các TCTD đánh giá tình hình kinh doanh của hệ thống Ngân hàng Việt Nam được tiếp tục cải thiện trong quý II/2021 nhưng chưa được như kỳ vọng do ảnh hưởng bất lợi từ đại dịch Covid-19. Nhưng nhờ hoạt động phi tín dụng tiếp tục phát triển mạnh, đã góp phần bổ sung nguồn thu nhập ngân hàng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang ảnh hưởng mạnh đến hoạt động tín dụng và đẩy nợ xấu gia tăng.
Ngành Ngân hàng Bình Định: Hỗ trợ doanh nghiệp vượt khó
Ngành Ngân hàng luôn nỗ lực góp phần và đồng hành để thực hiện thắng lợi các mục tiêu phòng chống dịch, tháo gỡ khó khăn, khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh, duy trì đà tăng trưởng và phát triển bền vững cho tỉnh Bình Định.
Top 10 ngân hàng Việt Nam có vốn hoá lớn nhất hiện nay
Thị trường chứng khoán Việt Nam chứng kiến sự bứt phá mạnh mẽ của nhóm cổ phiếu ngân hàng. Giá cổ phiếu tăng mạnh đã giúp vốn hóa của 10 ngân hàng Việt Nam tăng hơn 78.000 tỷ đồng kể từ đầu năm 2021.
Ngân hàng số giúp tăng trưởng khách hàng nhanh chóng và tiết kiệm đến 60 - 70% chi phí cho các ngân hàng
Theo báo cáo của BackBase và IDC Financial Insights, các ngân hàng số trên khắp châu Á - Thái Bình Dương đã đạt mức tăng trưởng khách hàng cao gấp 3 lần so với ngân hàng truyền thống tính trong 2 năm 2019 - 2020.
Biện pháp hạn chế rủi ro tác nghiệp của ngân hàng
Từ một số nghiên cứu tại các nước phát triển ghi nhận, rủi ro tác nghiệp của ngân hàng (RRTN) có thể gây tổn hại khoảng 10% lợi nhuận trong hoạt động kinh doanh. Chính vì thế, quản trị rủi ro tác nghiệp của ngân hàng ngày càng có ý nghĩa quan trọng và cần thiết.
Bản tin Ngân hàng (25/03/2021)
Vietnamcredit tổng hợp những tin tức ngân hàng mới nhất trong thời gian vừa qua. Cùng xem bản tin thời sự ngành ngân hàng cập nhật đến ngày 25/03/2021 với những tin nóng dưới đây.