Bản tin Ngân hàng (19/03/2021)

19/03/2021
Vietnamcredit tổng hợp những tin tức ngân hàng mới nhất trong thời gian vừa qua. Cùng xem bản tin thời sự ngành ngân hàng cập nhật đến ngày 19/03/2021 với những tin nóng dưới đây.
Bank

Tin tức ngân hàng HDBank

Đầu tháng 3/2021, HDBank đã ký kết thành công hợp đồng vay hợp vốn trị giá 71 triệu USD (khoảng 1.700 tỷ đồng) từ Ngân hàng Thương mại Quốc tế Mega (Mega International Commercial Bank) Đài Loan. Với đối tượng khách hàng mục tiêu là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cùng khách hàng doanh nghiệp FDI trong đó có Đài Loan, HDBank đã tạo nên sự quan tâm của Mega Bank, là bên đã tổ chức thu xếp cho vay hợp vốn và cùng mời các ngân hàng Đài Loan khác tham gia. 

Tin tức Công ty FWD Việt Nam

FWD Việt Nam vừa ra mắt sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị có tên gọi “FWD Nâng tầm vị thế”, mang lại nhiều quyền lợi vượt trội cho khách hàng khi kết hợp yếu tố bảo vệ và đầu tư trong cùng một sản phẩm. Theo đó, khách hàng tham gia “FWD Nâng tầm vị thế” sẽ được bảo vệ trước 2 rủi ro Tử vong và Thương tật toàn bộ và vĩnh viễn, đồng thời có thể linh hoạt gia tăng quyền lợi bảo vệ trước các rủi ro như nằm viện, phẫu thuật, bệnh hiểm nghèo, tai nạn... với các sản phẩm bổ trợ đa dạng. 

Tin tức ngân hàng BAOVIET Bank

Từ nay đến hết 31/12/2021, BAOVIET Bank triển khai Gói giải pháp tài chính dành cho khách hàng doanh nghiệp vay mua xe ô tô phục vụ kinh doanh với lãi suất ưu đãi chỉ từ 6,99%/năm. Bên cạnh đó, khách hàng còn được áp dụng mức phí trả nợ trước hạn cạnh tranh. BAOVIET Bank miễn phí phạt trả nợ trước hạn khi thời gian vay vốn thực tế đạt tối thiểu 70% thời hạn vay. 

Tin tức ngân hàng NCB

Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) chính thức phát hành và chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip đạt chuẩn VCCS cho dòng thẻ ghi nợ nội địa. Theo đó, từ ngày 8/3/2021, NCB chính thức ngừng phát hành mới sản phẩm thẻ từ ghi nợ nội địa và thay bằng thẻ chip không tiếp xúc (contactless). Đồng thời, đối với các khách hàng hiện hữu đang sử dụng thẻ từ sẽ được NCB hỗ trợ chuyển đổi thẻ sang thẻ chip để thuận tiện trong giao dịch. 

Tin tức ngân hàng Sacombank

Từ ngày 8/3/2021, Sacombank triển khai tính năng chuyển tiền ra nước ngoài trên Internet Banking (isacombank.com.vn) nhằm các mục đích hợp pháp như học tập, chữa bệnh, trợ cấp cho thân nhân, chuyển tiền cho người thừa kế, công tác, định cư, thanh toán phí, lệ phí… với đa dạng các loại ngoại tệ như USD, AUD, CAD, CHF. EUR, GBP, JPY, SGD… và mức phí cạnh tranh. 

Tin tức ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa đưa ra gói miễn phí chuyển tiền với một số điều kiện như khách hàng sử dụng dịch vụ VCB Digibank, nhận thông báo số dư qua ứng dụng VCB Digibank và duy trì một số dư tài khoản nhất định. Theo đó, khách hàng Vietcombank sẽ được miễn phí cả chuyển tiền nội bộ và liên ngân hàng khi có số dư tài khoản thanh toán hàng tháng từ 4 triệu trở lên. Nếu không duy trì đủ số dư, khách chỉ cần đóng phí hàng tháng 20.000 - 25.000 đồng cũng sẽ được miễn phí chuyền tiền trong và ngoài hệ thống Vietcombank. 

Tin tức ngân hàng SHB

Từ nay đến 1/5/2021, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai chương trình “Trọn đời miễn phí – Ưu đãi hết ý” dành tặng khách hàng mới mở tài khoản và đăng ký combo Smore rất nhiều khuyến mãi hấp dẫn. Cụ thể, khách hàng mới sử dụng Combo Smore được miễn phí chuyển tiền liên ngân hàng nhanh 24/7 trọn đời mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào, bao gồm phí quản lý gói tài khoản như thông thường. Bên cạnh đó, khách hàng tham gia chương trình trên còn có thể tham gia đồng thời một trong hai chương trình “Tới SHB ngay – tài khoản số đẹp trong tầm tay” hoặc “Cặp đôi hoàn hảo” để tận hưởng tối đa ưu đãi từ nay đến đết 31/12/2021.

Tin tức ngân hàng TMCP Bản Việt

Doanh thu hoạt động năm 2021 của Chứng khoán Bản Việt dự kiến đạt 2.050 tỷ đồng, tăng 18,5% so với mức thực hiện năm 2020. Tổng chi phí dự kiến tăng ít hơn ở mức 2,8%, tương đương 800 tỷ đồng. Chứng khoán Bản Việt kỳ vọng tổng lợi nhuận trước thuế trong năm nay đạt 1.250 tỷ đồng, mức tăng trưởng là 31,4%.

Xem thêm thông tin chi tiết và phân tích chuyên sâu về báo cáo ngành Ngân hàng Việt Nam tại: https://vietnamcredit.com.vn/products/industries/central-banking_1038#K

Theo: VietnamCredit

Bài viết liên quan
Ngành Ngân hàng Bình Định: Hỗ trợ doanh nghiệp vượt khó

Ngành Ngân hàng luôn nỗ lực góp phần và đồng hành để thực hiện thắng lợi các mục tiêu phòng chống dịch, tháo gỡ khó khăn, khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh, duy trì đà tăng trưởng và phát triển bền vững cho tỉnh Bình Định.
Top 10 ngân hàng Việt Nam có vốn hoá lớn nhất hiện nay

Thị trường chứng khoán Việt Nam chứng kiến sự bứt phá mạnh mẽ của nhóm cổ phiếu ngân hàng. Giá cổ phiếu tăng mạnh đã giúp vốn hóa của 10 ngân hàng Việt Nam tăng hơn 78.000 tỷ đồng kể từ đầu năm 2021.