Ngân hàng số thúc đẩy xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt

10/11/2020
Theo nhận định của giới chuyên gia, dịch Covid-19 được cho là chất xúc tác góp phần khiến người tiêu dùng nhận ra những lợi ích thiết thực của việc thanh toán không dùng tiền mặt.
Bank

Thị trường thanh toán không tiền mặt trong 2 năm trở lại đây có sự cạnh tranh khốc liệt giữa các ngân hàng đang đẩy mạnh đầu tư ngân hàng số, cũng như giữa ngân hàng số với ví điện tử, tuy nhiên thị trường vẫn tiềm năng để khai thác.

Theo thống kê của We are Social & Hootsuite, với 145,8 triệu thuê bao di động trên tổng dân số xấp xỉ 97 triệu dân (chiếm 150% tổng dân số), nhiều người cũng đã lần đầu trải nghiệm về các giao dịch thanh toán không tiền mặt qua chiếc điện thoại trong thời gian giãn cách xã hội do đại dịch Covid-19.

Nếu trước kia, mua sắm online chủ yếu được đánh mạnh vào nhóm sản phẩm là quần áo, đồ gia dụng thì nay các mặt hàng nhu yếu phẩm khác cũng đưa ra nhiều tiện ích thông minh, trải nghiệm mua sắm 4.0 đến người tiêu dùng.

Hoạt động chuyển đổi số trong lĩnh vực tài chính ngân hàng đang ngày càng sôi động với sự vào cuộc của hầu hết các ngân hàng, nhờ vậy, hiệu quả của thanh toán không tiền mặt cũng gia tăng đáng kể.

Theo số liệu mới nhất của Ngân hàng Nhà nước, đến nay đã có 75 tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán triển khai dịch vụ thanh toán qua Internet và 45 tổ chức thực hiện qua điện thoại di động. Trong 6 tháng đầu năm 2020, số lượng giao dịch qua kênh Internet là hơn 200 triệu giao dịch, với giá trị khoảng 12,9 triệu tỷ đồng, tăng 36% về giá trị so với cùng kỳ năm 2019; số lượng giao dịch qua kênh điện thoại di động đạt hơn 472 triệu giao dịch, với giá trị khoảng 4,9 triệu tỷ đồng, tăng tương ứng 178% và 177% so cùng kỳ năm 2019.

Bên cạnh đó, dịch vụ thanh toán thẻ tiếp tục được các ngân hàng quan tâm phát triển. Tính đến cuối tháng 6/2020, số lượng thẻ lưu hành đạt mức 106 triệu thẻ, tăng khoảng 14,5% so với cùng kỳ năm 2019; số lượng giao dịch thanh toán nội địa qua thẻ ngân hàng trong 6 tháng đầu năm đạt trên 171 triệu giao dịch với giá trị đạt khoảng 399.000 tỷ đồng, tăng tương ứng 20,9% và 9,1% so với cùng kỳ năm 2019.

Cùng với thẻ, giải pháp thanh toán qua mã QR Code được các tổ chức tín dụng, tổ chức tiền gửi thanh toán quan tâm đẩy mạnh như một lựa chọn thanh toán linh hoạt, triển khai nhanh, chi phí hợp lý để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt với nhóm khách hàng là các đơn vị bán hàng nhỏ lẻ. Đến nay đã có khoảng 30 ngân hàng triển khai dịch vụ thanh toán QR Code, toàn thị trường có hơn 70.000 điểm chấp nhận thanh toán QR Code.

Tại OCB, hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt đang gia tăng nhanh chóng. Trong 8 tháng đầu năm 2020, số lượng đăng ký sử dụng ngân hàng số OCB OMNI đạt gần 1 triệu khách hàng.

Nhờ lượng khách tăng nhanh nên trong 8 tháng đầu năm 2020 đã ghi nhận gần 11 triệu giao dịch online, gấp đôi cả về số lượng và giá trị so với cùng kỳ năm 2019. Riêng trong tháng 8/2020, có tổng cộng 1,5 triệu giao dịch online, gấp 2,5 lần về số lượng và 1,5 lần về giá trị so với cùng kỳ năm 2019.

Hiện tại bình quân một ngày, hệ thống OCB OMNI xử lý khoảng 50.000 giao dịch, bao gồm chuyển tiền, thanh toán hóa đơn (điện, nước, internet, truyền hình…), topup điện thoại; gấp ba lần so với cuối năm 2019. Đáng chú ý, các giao dịch tiết kiệm, đầu tư tài chính, bảo hiểm qua OCB OMNI tăng trưởng mạnh trong thời gian qua, số liệu tháng 8/2020 gấp 5 lần so với đầu năm 2020.

Các giao dịch thanh toán qua ngân hàng số OCB OMNI tăng trưởng mạnh trong năm 2020 nhờ các dịch vụ online 100%, giúp khách hàng dễ dàng sử dụng tại bất cứ đâu thông qua thiết bị di động có kết nối internet hoặc internet banking qua website. Đặc biệt, trong giai đoạn dịch COVID-19 căng thẳng vừa qua, giao dịch online càng được ưa chuộng nhờ đảm bảo an toàn hơn khi giao dịch tại nhà.

Để khuyến khích khách hàng chuyển sang sử dụng dịch vụ trực tuyến, OCB OMNI thường xuyên mang đến nhiều ưu đãi. Hiện tại, mỗi giao dịch trên OCB OMNI đều được cộng điểm thưởng theo chương trình khách hàng thân thiết - OMNI Rewards, cho phép khách hàng tích điểm đổi quà hoàn toàn online. Bên cạnh đó, các chương trình khuyến mại hoàn tiền, chiết khấu, tặng quà... được khách hàng yêu thích và tham gia. Bằng cách mang đến nhiều giá trị hơn cho khách hàng nên lượng khách hàng sử dụng dịch vụ OCB OMNI tăng mạnh trong năm 2020.

Dịch vụ VCB Digibank của Vietcombank không bị khống chế bởi không gian và thời gian. Người thường xuyên đi nước ngoài và muốn thực hiện giao dịch tài chính chỉ cần đăng ký phương thức xác thực SMART OTP ngay trên VCB Digibank để tránh bị gián đoạn giao dịch do không nhận được SMS OTP từ nhà mạng viễn thông.

Thực tế, ứng dụng ngân hàng số không chỉ dừng lại ờ việc hỗ trợ giao dịch trực tuyến, công nghệ hiện đại phát triển mạnh mẽ đã góp phần đa dạng hệ sinh thái sản phẩm, dịch vụ, đồng thời mang đến nhiều gói tiện ích toàn diện cho người dùng.

Bên cạnh đó, trước diễn biến phức tạp của tội phạm an ninh mạng, việc khách hàng nâng cấp tiêu chuẩn thẻ chip nội địa mà cụ thể là thẻ Vietcombank Contactless dựa trên tiêu chuẩn an toàn bảo mật tốt nhất hiện nay, tương thích với chuẩn EMV của quốc tế là vô cùng cần thiết.

Ứng dụng của thẻ chip trong lĩnh vực thanh toán không chỉ dừng lại ở các giao dịch qua máy POS mà đã đang và sẽ tiếp tục được mở rộng trong lĩnh vực thanh toán dịch vụ công.

Thanh toán không dùng tiền mặt sẽ có nhiều tiềm năng phát triển. Với chi phí ngày càng giảm trong khi độ an toàn lại tăng, thanh toán số sẽ sớm soán ngôi của thanh toán không dùng tiền mặt.

Xem thêm thông tin chi tiết và phân tích chuyên sâu về báo cáo ngành Ngân hàng Việt Nam tại: https://vietnamcredit.com.vn/products/industries/central-banking_1038#K

Theo: VietnamCredit

Bài viết liên quan
Ngành Ngân hàng Bình Định: Hỗ trợ doanh nghiệp vượt khó

Ngành Ngân hàng luôn nỗ lực góp phần và đồng hành để thực hiện thắng lợi các mục tiêu phòng chống dịch, tháo gỡ khó khăn, khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh, duy trì đà tăng trưởng và phát triển bền vững cho tỉnh Bình Định.
Top 10 ngân hàng Việt Nam có vốn hoá lớn nhất hiện nay

Thị trường chứng khoán Việt Nam chứng kiến sự bứt phá mạnh mẽ của nhóm cổ phiếu ngân hàng. Giá cổ phiếu tăng mạnh đã giúp vốn hóa của 10 ngân hàng Việt Nam tăng hơn 78.000 tỷ đồng kể từ đầu năm 2021.