Ông Lê Hữu Đức
Chủ tịch Ngân hàng TMCP Quân đội
Nguyên quán: Phú Thọ
Tổng tài sản :
Tuổi:
Cơ quan: Chủ tịch Ngân hàng TMCP Quân đội
Quyền sở hữu: 1,035,061 cổ phiếu
Chúng tôi đã nhận được yêu cầu của bạn

Ông Lê Hữu Đức - Chủ tịch Ngân hàng TMCP Quân đội có quê quán tại xã Hương Lỗ, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ. Ông có trình độ chuyên môn là Tiến sĩ Quân sự thuộc Học viện Quốc phòng (2007). Hiện tại, ông Lê Hữu Đức là Nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng. Từ tháng 4/2011, ông được bổ nhiệm giữ vị trí Chủ tịch Ngân hàng TMCP Quân đội (MB).

Trước đó, Chủ tịch MBBank Lê Hữu Đức từng có 20 năm giữ nhiều chức vụ chủ chốt tại Quân chủng phòng không - Không quân. Ngồi “ghế nóng” Chủ tịch HĐQT MB từ năm 2011 đến nay, ông Lê Hữu Đức ghi dấu ấn đậm nét về việc chỉ đạo xây dựng mô hình quản trị, đồng thời định hướng chiến lược cũng như phương thức quản lý của mình tại Ngân hàng Quân đội. Bên cạnh đó, ông Lê Hữu Đức cũng chỉ đạo rất quyết liệt những hoạt động nhằm tái cơ cấu một cách toàn diện các công ty thành viên, mang đến nhiều kết quả và thành tích ấn tượng. 

Điều đáng nói, cũng chính Chủ tịch HĐQT MB Lê Hữu Đức - Nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng - đã củng cố bản sắc quân đội trong văn hóa doanh nghiệp của Ngân hàng MB, nêu cao phương châm “Kỷ luật nghiêm - Thượng tôn pháp luật - Hiệu quả - An toàn - Không sợ cạnh tranh - Có trách nhiệm với xã hội” quen thuộc.

MBBank dưới sự dẫn dắt của Chủ tịch Lê Hữu Đức

Trên cương vị Chủ tịch Hội đồng Quản trị của MBBank, ông Lê Hữu Đức đã lãnh đạo, điều hành hội đồng quản trị một cách đúng đắn. Đồng thời, ông cũng chính là người đã đưa ra những giải pháp quản trị ngân hàng và đầu tư kinh doanh an toàn, hiệu quả, giúp nâng cao uy tín và thương hiệu của Ngân hàng Quân đội, duy trì vị thế của MB vững vàng trong Top 5 các Ngân hàng thương mại cổ phần ở Việt Nam.

Vào ngày 27/4/2022, Đại hội đồng cổ đông thường niên 2021 của Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) đã diễn ra tại Hà Nội. Tham dự đại hội có đại diện của các cơ quan chức năng cùng với 824 cổ đông. Con số này chiếm 69,25% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết của Ngân hàng TMCP Quân đội.

Trong đại hội này, Thượng tướng Lê Hữu Đức, Chủ tịch HĐQT MB đã báo cáo và cho biết, năm 2020 là một năm khó khăn với Ngân hàng Quân đội do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 bùng phát và diễn biến vô cùng phức tạp. Tuy nhiên, nhờ chủ động thực hiện những giải pháp kinh doanh linh hoạt, các biện pháp hỗ trợ khách hàng khó khăn do dịch bệnh, đồng thời đẩy mạnh phát triển tín dụng vào các ngành và lĩnh vực một cách ổn định nên tín dụng của MB năm 2020 vẫn duy trì mức tăng trưởng ấn tượng. Cụ thể, năm 2020, tín dụng MB đã tăng trưởng 23% so với năm trước, hoạt động dịch vụ có mức tăng trưởng thu nhập xấp xỉ 11% so với 2019.

Đáng chú ý, MB đã hoàn thành vượt kế hoạch các chỉ tiêu kinh doanh mà Đại hội đồng cổ đông giao phó. Lợi nhuận trước thuế của MB đạt 10.688 tỷ đồng, con số này ghi nhận mức tăng 6,5% so với năm 2019 và đứng thứ 5 trong hệ thống ngân hàng thương mại tại Việt Nam. MB đã vô cùng xuất sắc khi ghi nhận năm thứ 2 liên tiếp lọt nhóm doanh nghiệp có lợi nhuận trên mức 10 nghìn tỷ đồng. 

Chủ tịch ACB
Chủ tịch ACB
Ông Trần Hùng Huy được Hội đồng Quản trị ACB bầu chức danh Chủ tịch ngày 26/04/2013.
Chủ tịch LienVietPostBank
Chủ tịch LienVietPostBank
Ông Huỳnh Ngọc Huy giữ chức Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank từ năm 2015.
Chủ tịch BIDV
Chủ tịch BIDV
Ủy viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc BIDV; từ 15/11/2018 là Chủ tịch HĐQT BIDV.