TIN TỨC

Diễn biến tỷ giá 8 tháng đầu năm và dự báo đồng VND năm 2022
So với cuối tháng trước, tính tới cuối tháng 8, đồng VND tiếp tục giảm 0,37% so với đồng USD. So với cuối năm 2021, đồng VND cũng đã giảm 2,64% so với cùng kỳ. Trong khi đó, trên thị trường thế giới, chỉ số đồng USD (DXY) tăng thêm 3,13% so với tháng trước và 13,73% từ đầu năm đến nay. Với việc Việt Nam vẫn duy trì được kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát thấp, lãi suất thực còn dương và thặng dư thương mại, VND được dự báo sẽ không mất giá quá 3% trong năm 2022.
Top 8 ngân hàng Việt Nam được Moody’s nâng hạng tín nhiệm năm 2022
Tổ chức xếp hạng Moody's Investors Service (Moody’s) mới đây đã cập nhật mức xếp hạng đối với 12 ngân hàng Việt Nam, sau khi nâng mức xếp hạng quốc gia của Việt Nam lên 1 bậc hôm 6/9. Trong đó, có 8 ngân hàng vừa được Moody’s nâng hạng tín nhiệm, đó là những ngân hàng nào?
Doanh nhân Đông Âu Trịnh Văn Tuấn và chiến lược lột xác OCB
10 năm trước, Ngân hàng Phương Đông (OCB) là cái tên “vô danh” ở cả quy mô lẫn hiệu quả hoạt động. 5 năm gần đây, OCB là nhà băng thuộc top đầu về hiệu quả và năng lực quản trị rủi ro. “Kiến trúc sư trưởng” là ông Trịnh Văn Tuấn - một doanh nhân thuộc “thế hệ vàng” khởi nghiệp từ Đông Âu.
Top ngân hàng có lãi suất tiền gửi cao nhất tháng 9/2022
Từ cuối tháng 7/2022 đến nay, nhiều ngân hàng thương mại tiếp tục điều chỉnh biểu lãi suất huy động theo hướng tăng đáng kể, thậm chí có nơi tăng lãi suất tiền gửi hơn 1 điểm % so với trước đó. "Đường đua" lãi suất liên tục tăng nóng, đặc biệt ở kỳ hạn 12 tháng, mức lãi suất cao nhất hiện đứng ở mức 7,3%/năm.
Tăng trưởng tín dụng 8 tháng đầu năm và định hướng những tháng cuối năm 2022
Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thông báo tới truyền thông về kết quả điều hành tín dụng và định hướng những tháng cuối năm 2022. Theo đó, Ngân hàng Nhà nước cũng cập nhật số liệu tăng trưởng tín dụng đến ngày 26/8/2022 đạt 9,91% so với cuối năm 2021, là mức tăng cao so với cùng kỳ nhiều năm trở lại đây.
Chủ tịch MBBank Lê Hữu Đức và những điều ít ai biết
Theo giới thiệu của MB, Thượng tướng Lê Hữu Đức, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, tốt nghiệp tiến sỹ tại Học viện Quốc phòng. Ông có 20 năm giữ các chức vụ chủ chốt tại Quân chủng phòng không - Không quân. Là Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội (MB) từ năm 2011 đến nay, ông đã ghi dấu ấn đậm nét về chỉ đạo xây dựng mô hình quản trị, định hướng chiến lược và phương thức quản lý của mình tại MB.