VĂN BẢN PHÁP LUẬT

Lưu ý quan trọng trong quy định mới về lãi suất rút trước hạn tiền gửi
Mới đây, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã ban hành Thông tư số 04/2022/TT-NHNN quy định về việc áp dụng lãi suất rút trước hạn tiền gửi tại tổ chức tín dụng (TCTD), chi nhánh ngân hàng nước ngoài. So với hiện hành, Thông tư 04/2022/TT-NHNN đã phân chia quy định lãi suất rút trước hạn tiền gửi trong trường hợp rút trước hạn toàn bộ tiền gửi và rút trước hạn một phần tiền gửi.
Những Ngân hàng Việt Nam nào tăng vốn cuối năm?
Việc chạy đua tăng vốn là nhu cầu thường trực của các Ngân hàng Việt Nam khi vốn chủ sở hữu đa phần còn mỏng. Giới chuyên môn đánh giá, cuộc đua tăng vốn của các ngân hàng sẽ chưa dừng lại, thậm chí có thể diễn ra mạnh mẽ hơn trong năm 2022.
Nhiều nội dung mới thuộc lĩnh vực ngân hàng được đưa vào diện “Mật”
Ngân hàng Nhà nước vừa giới thiệu nội dung tại Quyết định 2182/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành Danh mục bí mật Nhà nước thuộc lĩnh vực ngân hàng.
Một số ngân hàng đã bắt đầu có những bước chuẩn bị để hướng tới Basel III
Việc hoàn thành và áp dụng sớm cả 3 trụ cột quan trọng của Basel II đã cho thấy sự quan tâm đầu tư trong lĩnh vực quản lý rủi ro để đảm bảo tính cân bằng của 3 yếu tố tăng trưởng - bền vững - chất lượng trong hoạt động của ngân hàng. Một vài ngân hàng đã bắt đầu áp dụng quy chuẩn nâng cao và có những bước chuẩn bị để hướng tới Basel III.
Ngân hàng Nhà nước ban hành quy định về việc áp dụng chính sách miễn, giảm phí dịch vụ thanh toán
Thống đốc NHNN vừa ban hành văn bản 9499/NHNN-TT về việc tiếp tục áp dụng chính sách miễn, giảm phí dịch vụ thanh toán.
Đảm bảo hoạt động thanh toán an toàn, thông suốt dịp cuối năm
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có văn bản số 9027/NHNN-TT đề nghị các ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán và các đơn vị thuộc Ngân hàng Nhà nước thực hiện tốt công tác thanh toán dịp cuối năm và Tết Nguyên đán 2021.